Thông báo: Tuyển điều hành viên

By Hoàng Mạnh Tuấn

Hiện nay vì nhiều lí do trang chủ của chúng ta chưa phát triển được như mong muốn. Về phần Admin đó là hạn chế về thời gian tài chính mặt khác "độc tấu" dai dẵng cũng buồn. Đồng thời đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng đóng góp cho trang chủ của một số bạn. Admin chính thức tuyển điều hành viên. Điều hành viên (mod - hay biên tập viên) có các quyền và nghĩa vụ sau: được truy nhập vào trang quản trị của weblog truy xuất vào thư mục "Quản lí" và "Thư viện cá nhân" thêm cập nhật xóa bài viêt liên kết tài nguyên theo dõi mục góp ý...

More...

Mái trường mến yêu!

By

More...

Quạt giấy Phương Ngạn

By

quatgiay-1-1.jpg picture by nguyenlason

Làng của chị Nga (bé Đen) đó pà kon à có nghề mà giấu ki thật...

Phương Ngạn là một làng cổ của vùng đồng bằng vựa lúa Triệu Phong; diện tích sản xuất nông nghiệp nhỏ hẹp nên từ rất xa xưa cư dân trong làng phài tìm cho mình một kế sinh nhai từ các loại hình nghề nghiệp. Nghề làm quạt giấy là một nghề thủ công nổi tiếng ở Phương Ngạn và chính nghề làm quạt đã gắn bó với đời sống người dân nơi đây từ thế hệ này qua thế hệ khác và tồn tại mãi cho đến hôm nay.

More...

Nghề làm nón lá ở Triệu Phong

By

nonla-1.jpg picture by nguyenlason

Bố Liêu là một làng cổ ở Quảng Trị mà Dương Văn An đã thống kê trong Ô Châu Cận Lục. Hiện nằm ở trung tâm đồng bằng huyện Triệu Phong nhưng cũng giống Phương Ngạn Bố Liêu có diện tích sản xuất vô cùng nhỏ hẹp. Khi làng xã đã định hình và phát triển ổn định thì nghề nghiệp phát tích.

More...

Duyên dáng A1 Family Quảng Trị

By

Photo by Admin Mạnh Tuấn

A1Family08-2-1.jpg picture by nguyenlason
A1Family09-1-1.jpg picture by nguyenlason

More...

Qua vùng đất thiêng

By

Quảng Trị vùng đất rát bỏng gió Lào cát trắng ở Bắc Trung bộ có những địa danh dẫu chưa một lần đặt chân đến song vẫn gợi lên cảm giác quen thuộc vô cùng: cầu Hiền Lương Thành cổ nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn... Hơn 30 năm sau chiến tranh những cái tên vẫn không nguôi nhắc về cuộc chiến khốc liệt đẫm máu song cũng rực sáng chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

More...

Bản sắc văn hóa Quảng Trị

By

Có một miền quê đầy nắng và gió nằm ở khúc ruột miền trung nơi người nông dân làm ra miếng cơm manh áo đồng nghĩa với mồ hôi và nước mắt. Có một dòng sông chỉ vỏn vẹn hơn 100 m trên vĩ tuyến 17 mà cả dân tộc này phải ròng rã gần 20 năm chiến đấu hy sinh mới qua được bờ bên kia... Vùng đất hiền hoà trìu mến hai tiếng thân thương Quảng Trị với bề dày văn hoá lịch sử khắc sâu dấu ấn trong tâm hồn của mỗi người con xứ Quảng.

More...