Tra cứu điểm thi điểm chuẩn các trường ĐH - CĐ năm 2009

By Hoàng Mạnh Tuấn

Các sĩ tử hè 2009 thân mến! Hiện nay một số trường như ĐH Quảng Nam ĐH Hàng Hải và ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM... đã công bố điểm thi. Điểm thi và điểm chuẩn các trường sẽ lần lượt được cập nhật trong những ngày tới. Theo quy định trước ngày 05.08 các trường sẽ hoàn thành chấm thi và công bố điểm trước ngày 10.08 sẽ công bố điểm chuẩn. Mời các bạn theo dõi Điểm thi điểm chuẩn các trường ĐH - CĐ năm 2009 Chúc bạn thành công!

More...

Đề thi & đáp án Đại học - Cao đẳng các khối năm 2009

By Hoàng Mạnh Tuấn

More...

Văn học Dân gian Quảng Trị

By

Văn hoá nói chung là biểu tượng của mọi lề lối phương thức sinh hoạt từ tiếng nói tập tục cách ứng xử lễ hội tín ngưỡng đến cách ăn mặc lời ru tiếng hát... gom lại; là cốt cách sức sống... của một cộng đồng dân cư từ nhỏ đến lớn. Chưa có một kết luận cụ thể nào xác định thời điểm có mặt của người Việt tại vùng đất Quảng Trị chỉ biết một điều là đã được diễn tiến bởi nhiều đợt di dân qua hàng bao thế kỷ. Cội nguồn của người Việt được hình thành trong vùng châu thổ các sông ở miền Bắc tạo dựng một nền văn minh văn hoá nông nghiệp.

More...

Huyện Triệu Phong - điều kiện tự nhiên

By

Vị trí địa lý
Triệu Phong là một huyện chủ yếu gồm đồng bằng ven biển với một ít gò đồi thấp thuộc các xã Triệu Thượng và Triệu Ái ở phía Tây địa hình phía Đông huyện là cồn cát đụn cát trắng. Diện tích tự nhiên của Triệu Phong là 354 9 km². Đoạn cuối của sông Thạch Hãn chảy ra cửa biển Cửa Việt nằm trên địa bàn huyện có vị trí địa lý:

More...

AL-QAEDA đến Hà Nội để làm gì?

By

Thật khủng khiếp!

AL-QAEDA và Taliban đã đến Việt Nam cụ thể là Hà Nội! Chiều tối hôm qua đặc nhiệm Việt Nam (sau khi có mật báo từ CIA & Interpol) đã mật phục và bắt gọn 4 nhân vật khủng bố từ Philippin và Afganistan nhập cảnh vào Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Ngay sau khi có được khẩu cung cũng như bản giải mã một số tài liệu của bọn chúng mang theo do phía Việt Nam cung cấp Tổng thống Mỹ đã quyết định: Ngay lập tức xúc tiến việc hủy bỏ toàn bộ các chính sách áp đặt và thù địch với Việt Nam đưa Việt Nam trở thành đối tác số 1.


More...

Vì sao không nên chống tham nhũng

By

Chuyện kể rằng ở một vương quốc nọ... Vào những năm hai mươi ngàn không trăm lẻ x có một đại dịch bùng phát. Một đại dịch khủng khiếp chưa từng được ghi vào y văn thế giới. Nó kinh khủng gấp mấy lần dịch hạch dịch SARS dịch cúm gia cầm và dịch tả cộng lại. Mức độ tàn sát của nó thì khỏi cần nói - Không phải 1 gia đình 1 dòng họ 1 địa phương mà nó tàn sát và lan tràn gần như khắp nơi nơi. Vào thời điểm đó ở bất kỳ đâu và lật bất kỳ tờ báo nào người ta cũng thấy dư luận bàn tán xì xào về nó. Nó tên là THAM NHŨNG!


More...

Hai “Sa” có phải của Việt Nam?

By

Đây là 1 entry rất khó chịu về Trường Sa và Hoàng Sa! Thậm chí có thể gọi là phản động tùy quan điểm và nhận thức của mỗi người. Vì thế 4mua khuyên ai mà chưa hiểu sâu sắc về vấn đề này lại có cái đầu quá nóng thì không nên đọc tiếp làm gì!

More...

Ngớ ngẩn câu chuyện kỳ quan

By

Hay câu chuyện một mình Việt Nam đang có 3 kỳ quan thiên nhiên thế giới!


Căn cứ vào kết quả xếp hạng tạm thời (đến đêm hôm qua) thì Việt Nam chúng ta đang có 3 kỳ quan: Vịnh Hạ Long số 1 Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng đứng số 2 và Đỉnh Fanxipan đứng thứ 5 trong (dự kiến là) 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới. Thật may mắn là 4mua đã được đến cả 3 nơi này không chỉ 1 vài lần và cũng biết tương đối về chúng. Nên hôm nay mới có dịp ngồi đây hầu chuyện các bạn...More...

Những học trò nghèo khó trường làng

By

  

"Thợ sơn" Hồ Quốc Thánh - Ảnh: Lê Đức Dục
 
TT - Về tận thôn 9 (Triệu Vân Triệu Phong Quảng Trị) để tìm gặp Hồ Quốc Thánh chị Thỉ - mẹ Thánh - bảo: "Hắn đi làm thợ sơn trên Đông Hà giấy báo đậu ĐH về mà không biết cách chi báo tin".

Tấm lòng của "chàng thợ sơn"

Vừa nói đến đấy mắt chị đã ầng ậc nước. Chồng mất cách nay ba năm một mình nuôi đàn con sáu đứa đứa con út chỉ mới 7 tuổi. Thánh là con thứ hai. Ở những làng cát ven biển miền Quảng Trị người đàn ông luôn là trụ cột bởi nghề biển không có chỗ cho phụ nữ.


More...