Toà lâu đài cổ trong lòng đất Quảng Trị

By

LA58787_image007-4-1-1.jpg picture by nguyenlason

Làng địa đạo Vịnh Mốc - Một toà lâu đài cổ trong lòng đất Quảng Trị. Vịnh Mốc (thuộc xã Vĩnh Thạch huyện Vĩnh Linh tỉnh Quảng Trị) là một làng chài khiêm nhường có gần 100 nóc nhà nằm trên bờ biển phía đông nam thị trấn Hồ Xá chừng 13km cách bãi tắm Cửa Tùng 7km về phía Bắc cách đảo Cồn Cỏ anh hùng 30km về phía Tây.

More...

Trò chuyện với Hiền Lương

By

IMG_4964-1-1.jpg picture by nguyenlason

Hai chiếc cầu Hiền Lương cùng in bóng mình xuống dòng Hiền Lương trong bóng nước không thể phân biệt đâu là cầu bê tông đâu là cầu bằng sắt. Cả hai bóng hai cầu đều xao động trong sóng nước cùng chụm đầu vào phía bờ Bắc thành hình chữ V đậm nét... Tôi đang đứng ở Hiền Lương tháng Tư năm hai ngàn lẻ năm.

...Bên ven bờ Hiền Lương chiều nay ra đứng trông về mây lặng lờ trôi... Phải đến bây giờ sau hơn bốn mươi năm kể từ ngày nhạc sĩ Hoàng Hiệp ôm cây đàn măng-đô-lin hát bài Câu hò bên bến Hiền Lương nổi tiếng mây vẫn lặng lờ trôi...

More...

Hoài niệm chiến trường xưa

By

11572933-1-1.jpg picture by nguyenlason

Thế hệ cầm súng chống Mỹ cứu nước tuổi bây giờ đã ngót nghét sáu mươi trở lên. Cuộc chiến tranh khốc liệt ấy đã chấm dứt cách đây 31 năm. Hơn 3 thập kỷ trôi qua cỏ cây đã phủ xanh những vùng đất lở loét đạn bom nhưng dấu ấn của cuộc chiến vẫn còn in đậm trong tâm hồn người lính.

More...

Thiên nhiên tươi đẹp...

By Hoàng Mạnh Tuấn

More...

Mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20 - 10!

By Hoàng Mạnh Tuấn

rose-1.jpg picture by nguyenlason

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam Người Triệu Phong trân trọng gửi lời chúc mừng tới các bà các mẹ và quý chị em! Chúc mọi người luôn gặp nhiều niềm vui trong cuộc sống luôn trẻ trung xinh đẹp và mãi là niềm tự hào của "một nửa thế giới" còn lại!

More...

Bão dữ “quần nát” miền Trung

By Hoàng Mạnh Tuấn

Những cơn cuồng phong mạnh khủng khiếp kèm mưa lớn xối xả đã đánh tơi tả nhà cửa ruộng đồng khắp các tỉnh miền Trung. Điện mất giao thông tê liệt hàng không - đường sắt hủy chuyến hàng loạt... Miền Trung đang chìm trong mênh mông nước và thấp thỏm "chờ" lũ sau bão.

More...

Một số clip về quê hương Quảng Trị

By Hoàng Mạnh Tuấn

Clip 01: Dáng vóc một miền quê...

 
 

More...

Phát hiện hũ tiền cổ quý hiếm

By

NTP - Bảo tàng tỉnh Quảng Trị cho biết vừa tiếp nhận một hũ tiền cổ rất lớn từ một người dân ở thôn Hà Tây xã Triệu An huyện Triệu Phong.
Một người dân trong lúc tìm kiếm phế liệu chiến tranh đã phát hiện được hũ (làm bằng sành) nằm ở độ sâu gần 1 m dưới lòng đất. Ông Lê Đức Thọ- Phó Giám đốc Bảo tàng Quảng Trị nhận định: số tiền trong hũ gồm tiền cổ của Trung Quốc được đúc dưới thời Bắc Tống (960-1127) và tiền cổ Việt Nam dưới thời vua Lê Thái Tổ (1428-1433). Chất liệu tiền đúc là kim loại đồng mỗi đồng tiền có hình tròn dẹt giữa có lỗ vuông mặt tiền đúc 4 chữ Hán.Hũ tiền cổ nặng 34kg ở xã Triệu An Triệu Phong

More...

Dự án Quy hoạch cảng biển Mỹ Thuỷ hướng mở để phát triển kinh tế- xã hội

By

Nguoitrieuphong.come.vn - Bản đồ quy hoạch bãi biển Mỹ Thuỷ Năm 2008 từ đề xuất của tỉnh Quảng Trị về việc đầu tư xây dựng cảng biển Mỹ Thuỷ và khu kinh tế Đông Nam của tỉnh đã được Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng đồng ý (tại Thông báo số 272/TB-VPCP ngày 24/9/2008) cho bổ sung vào quy hoạch hệ thống cảng biển Việt Nam Mới đây (19/12/2008) UBND tỉnh Quảng Trị đã họp thông qua dự án Quy hoạch cảng biển Mỹ Thuỷ do Công ty cổ phần tư vấn xây dựng công trình hàng hải báo cáo. Đây là một trong những sự kiện nổi bật trong hướng phát triển kinh tế- xã hội của Quảng Trị phù hợp với chủ trương chính sách của Đảng chiến lược phát triển kinh tế biển của Nhà nước; phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đảm bảo được tính ổn định trong xây dựng và phát triển lâu dài.

More...

Người nhà quê...

By Hoàng Mạnh Tuấn

Anh000-1.jpg picture by nguyenlason

"Em có về Quảng Trị với anh không..."

More...