Ước mơ vào ĐH của một học sinh giỏi quốc gia

By

Tình cờ đọc được bài viết cảm động này trên tờ báo Đất Việt về một cựu học sinh của trường mà có lẽ chúng ta đều quen biết - bạn Nguyễn Ngọc Yên. Bây giờ Yên đang là sinh viên của Trường đại học Sư phạm - Đại học Huế ngành Sư phạm Địa lí. Khó khăn vất vả vẫn còn nhiều song tôi tin rằng trong tương lai Yên sẽ làm được những điều lớn lao. Yên xứng đáng là tấm gương cho các thế hệ sau của mái trường Triệu Phong học tập...(HMT)

Ước mơ vào ĐH của một học sinh giỏi quốc gia

11 năm liền đạt học sinh khá giỏi hai lần đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia nhưng con đường vào ĐH của Nguyễn Ngọc Yên lớp 12C THPT Triệu Phong tỉnh Quảng Trị thật chông chênh bởi gia cảnh quá nghèo.

More...

Trường THPT Triệu Phong - phóng sự ảnh thu đông 2009

By

Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 và "Ngày hội về nguồn" diễn ra tại trường THPT Triệu Phong ngày 20 tháng 11 năm 2009.

nguoitrieuphongcomevn008-1.jpg picture by nguyenlason

More...

Những học trò nghèo khó trường làng

By

  

"Thợ sơn" Hồ Quốc Thánh - Ảnh: Lê Đức Dục
 
TT - Về tận thôn 9 (Triệu Vân Triệu Phong Quảng Trị) để tìm gặp Hồ Quốc Thánh chị Thỉ - mẹ Thánh - bảo: "Hắn đi làm thợ sơn trên Đông Hà giấy báo đậu ĐH về mà không biết cách chi báo tin".

Tấm lòng của "chàng thợ sơn"

Vừa nói đến đấy mắt chị đã ầng ậc nước. Chồng mất cách nay ba năm một mình nuôi đàn con sáu đứa đứa con út chỉ mới 7 tuổi. Thánh là con thứ hai. Ở những làng cát ven biển miền Quảng Trị người đàn ông luôn là trụ cột bởi nghề biển không có chỗ cho phụ nữ.


More...

Gửi người thầy kính yêu!

By

Nếu ai đã từng một lần là học sinh của trường THPT Triệu Phong chắc hẳn các bạn không thể không biết đến thầy giáo có dáng người nho nhỏ gương mặt lạnh lùng trông rất nghiêm khắc và có tiếng là "dữ nhất trường" phải không? Đó là thầy giáo Nguyễn Văn Linh.Tôi cũng thế tôi có 3 năm được ngồi trên ghế của ngôi trường thân yêu đó bản thân tôi có quá nhiều kỷ niệm về trường lớp thầy cô và bạn bè chính vì thế giờ đây tuy đã đi xa nhưng những lúc rãnh rỗi lại thường đem những tấm hình và cuốn lưu bút thời phổ thông ra để xem lại có thể nói những ngày tháng học ở trường đã để lại cho tôi những chuỗi ngày tươi đẹp nhất.

         

More...

Một ngôi trường - một số phận!

By

trieuphonghs04-1.jpg picture by nguyenlason

Hai mươi hai năm- cái tuổi của một đời người chưa  đủ để có dịp ngồi ngắm suy nghiệm về mình nhưng với một ngôi trường nó lại đủ thời gian để bất chợt có lúc ngồi ngẫm suy về những gì mà nó đã và đang trải qua- THPT Triệu Phong là một ngôi trường như thế!

More...

Mái trường mến yêu!

By

More...

Trường THPT Triệu Phong - 21 năm xây dựng và phát triển

By

                                                                                                                  Phan Thị Hoài - Hiệu trưởng
Ngày 10 tháng 10 năm 1987 UBND tỉnh Bình Trị Thiên đã ra quyết định thành lập trường THPT số 3 Triệu Hải ( nay là trường THPT Triệu Phong).

      
Năm học 2007-2008 là năm học thứ 21 của trường với một khoảng thời gian chưa phải là dài so với các trường bạn trên địa bàn thế nhưng nhìn lại chặng đường phát triển đã qua thầy và trò trường THPT Triệu Phong có quyền tự hào với những kết quả đáng ghi nhận khi chất lượng dạy - học ngày càng cao số lượng học sinh ngày càng nhiều. Bằng sự chỉ đạo của chi bộ Đảng BGH nhà trường ý thức và sự cố gắng nỗ lực không ngừng của thầy và trò nhà trường đến nay phong trào thi đua "Hai tốt hai giỏi" đã diễn ra thường xuyên số lượng giáo viên hàng năm đăng ký dự thi giáo viên giỏi cấp ngành cấp tỉnh ngày một tăng. Từ năm học 2000 đến 2006 trường đã có 48 lượt cán bộ giáo viên đạt danh hiệu CSTĐ giáo viên giỏi dạy giỏi cấp ngành cấp tỉnh. Từ năm 2002-2006 liên tục 4 năm liền nhà trường được công nhận là đơn vị tiên tiến cấp Tỉnh.

More...