Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn ĐH CĐ 2009

Sáng nay 8/8 Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố điểm sàn tuyển sinh ĐH CĐ 2009. Theo đó hệ đại học: khối A và D: 13 điểm; khối B và khối C: 14. Điểm sàn CĐ giảm 3 điểm tương ứng với từng khối.
So với điểm sàn năm 2008 điểm sàn khối B giảm 1 điểm. Đây là mức sàn đối với học sinh phổ thông khu vực 3 chưa tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng. Khu vực kế tiếp được giảm 0 5 điểm đối tượng kế tiếp được giảm 1 điểm.

Điểm sàn Đại học:

Khối A: 13

Khối B: 14

Khối C: 14

Khối D: 13

Theo lãnh đạo Vụ giáo dục ĐH  cho biết điểm sàn này đã được hội đồng thống nhất vì đảm bảo chỉ tiêu cho các trường và phù hợp với khả năng luân chuyển vùng miền. Với điểm sàn này thí sinh sẽ có nhiều cơ hội ở NV2. Bộ yêu cầu các trường tốp trên phải dành 10-15% chỉ tiêu NV2 cho các thí sinh có điểm thi đại học cao để có cơ hội đỗ đại học.
 
Cũng theo vị lãnh đạo này điểm sàn có phân hóa giữa các khối thi. Có một số nguyên nhân dẫn đến sự khác nhau đó trước hết là do các bộ đề thi của các khối cũng khác nhau. Thứ hai năng lực thực tế của các TS ở các khối cũng khác nhau. Thứ ba là liên quan đến chỉ tiêu và số TS dự thi. NguoiTrieuPhong.Come.Vn cập nhật theo Dân Trí

Hoàng Mạnh Tuấn

Gửi Trang...

Qua Y!M bạn trang có hỏi: em muon tim mot so bai` hat ve` truong` lop de? lam` dia~ cho lop. anh co the giup em dc ko. vo` em dang hoc lop 10 nen can` tim` nhung bai` vui tuoi 1 chut. anh giup e voi dc ko? em cam on nhieu
Vâng Admin Mạnh Tuấn rất sẵn lòng. Bạn làm đĩa thì nên dùng định dạng mp3. Một số bài như: Kỷ niệm trường xưa - Đăng Khôi Con đường đến trường - Đàm Vĩnh Hưng Nắng sân trường - Đan Trường .... rất hợp đó bạn. Bạn cho Y!M Admin sẽ gửi link bài hát cho. Chúc vui!