Tra cứu điểm thi ĐH CĐ miễn phí qua SMS của Viettel

Từ ngày 22/07/2009 Viettel bắt đầu cung cấp miễn phí kết quả điểm thi Đại học Cao đẳng - năm 2009 qua tin nhắn SMS cho các thuê bao sử dụng mạng Viettel. Theo đó toàn bộ các thuê bao điện thoại di động của Viettel (kể cả trả trước và trả sau) đều có thể sử dụng dịch vụ này mà không phải trả bất kỳ một khoản phí nào . 
 

Điểm đặc biệt là khi các thí sinh nhắn tin xem điểm thi mà trường chưa công bố kết quả thì số điện thoại sẽ được lưu trên hệ thống và tự động trả kết quả khi thông tin điểm thi của trường đó được cập nhật.
 
Sau mỗi mùa thi đại học cao đẳng có rất nhiều đơn vị thực hiện chương trình tra cứu điểm thi Đại học Cao đẳng năm 2009 trên các phương tiện như: báo giấy website và hệ thống tin nhắn SMS. Tuy nhiên khi sử dụng hình thức tra cứu điểm thi bằng tin nhắn SMS khách hàng phải trả phí cho nhà cung cấp trong khi đó Viettel là đơn vị đầu tiên miễn phí dịch vụ tra cứu điểm thi bằng tin nhắn SMS. 

 
Chương trình xem điểm thi Đại học Cao đẳng 2009 cung cấp tới các thuê bao của Viettel các thông tin cơ bản nhất như: Tra cứu điểm thi điểm chuẩn tra thủ khoa của trường. Để sử dụng dịch vụ  thuê bao Viettel chỉ cần soạn tin nhắn với cú pháp: DT gửi 5055 hoặc: TC gửi 5055 để nhận hướng dẫn chi tiết. Như vậy chỉ cần một vài thao tác nhắn tin đơn giản thí sinh đã có thể biết được kết quả kỳ thi ĐH của mình ngay khi các trường công bố điểm.
 
Chi tiết cú pháp nhắn tin:
 
TT
Dịch vụ
Cú pháp
Đầu số
 
 
1
Tra cứu điểm thi
DT_SoBaoDanh
5055
 
2
Tra điểm chuẩn của các trường
DC_SBD_MaTruong
 
5055
 
3
Tra điểm nguyện vọng 2
NV2_MaTruong
5055
 
4
Tra thủ khoa của trường
TK_MaTruong
5055
 
5
Hướng dẫn sử dụng dịch vụ
TD
5055

Nguồn: Xa Lộ