Huyện Triệu Phong - điều kiện tự nhiên

Vị trí địa lý
Triệu Phong là một huyện chủ yếu gồm đồng bằng ven biển với một ít gò đồi thấp thuộc các xã Triệu Thượng và Triệu Ái ở phía Tây địa hình phía Đông huyện là cồn cát đụn cát trắng. Diện tích tự nhiên của Triệu Phong là 354 9 km². Đoạn cuối của sông Thạch Hãn chảy ra cửa biển Cửa Việt nằm trên địa bàn huyện có vị trí địa lý:

- Phía Bắc giáp với thị xã Đông Hà

- Phía Nam giáp với thị xã Quảng Trị và huyện Hải Lăng

- Phía Tây giáp với huyện Đakrông

- Phía Đông giáp với biển Đông

Thị trấn Ái Tử là trung tâm kinh tế - văn hoá xã hội của huyện cách thị xã Đông Hà 7km về phái Bắc và thị xã Quảng Trị 6km về phía Nam.


Địa hình


Nhìn một cách tổng thể địa hình Triệu Phong nghiêng từ Tây sang Đông được phân thành 3 vùng rõ rệt (gò đồi đồng bằng miền biển và vùng cát).

Vùng đồng bằng gồm 12 xã: Triệu Thành Triệu Long Triệu Đông Triệu Hoà Triệu Đại Triệu Độ Triệu Thuận Triệu Phước Triệu Trạch Triệu Sơn Triệu Trung Triệu Tài chiếm 38 39% diện tích toàn huyện.

Vùng gò đồi gồm 3 xã và 1 thị trấn: Triệu Thương Triệu Ái Triệu Giang và thị trấn Ái Tử chiếm 51 08% diện tích toàn diện.

Miền biển và vùng cát gồm 3 huyện: Triệu An Triệu Vân Triệu Lăng chiếm 10 53% diện tích toàn diện.

Khí hậu


Triệu Phong nằm trong miền khí hậu nhiệt đới gio mùa phân thành 2 mùa rõ rệt mùa hè khô nóng mùa đông ẩm ướt.
Nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 24-250C nhưng có biên độ giao động rất lớn tháng cao nhất đạt 38-390C tháng thấp -Lượng mưa trung bình hàng năm từ 2.500-2.700mm cao hơn mức trung bình cả nước nhưng nhìn chung phân bố không đều tập trung chủ yếu từ tháng 9 đến tháng 12 nên thường dễ gây hạn hán và lũ lụt..


Nguồn: Triệu Phong

Trần Tuyến

LỜI CHÚC

Nhân dịp ngày Phụ nỡ Việt Nam 20-10-2010.Tôi xin gởi đến
quý Mẹ quý Chị cùng các em gái Triêu Phong lời chúc sức khỏe hạnh phúc và thành đạt trên mọi lĩnh vực.

nguyễn đăng vang

Tìm mộ cha

Tôi sinh năm 1963 tại quê hương nhãn lồng tỉnh Hưng yên có bố là liệt sỹ Nguyễn Đăng Thụ hy sinh ngày 30 tết mậu thân năm 1968 tại quảng trị theo thông tin qua cảm xạ tâm linh hiện tại thi hài bố đang yên nghỉ tại nghĩa trang huyện triệu phong nhưng trên bia mộ không có tên nếu bạn nào có thông tin về bố cho chúng tôi được biết theo địa chỉ: NGuyễn Đăng Vang kho bạc Nhà nước huyện Phù Cừ Tỉnh Hưng Yên Điện thoại: 03213891107 DD 0977197580
Thay mặt gia đình xin trân thành cảm ơn và hẹn gặp lại ?

phuong ho

nhớ về quê hương

tôi sinh ra vào một ngày mùa xuân 1969 thời kỳ chiến tranh đang xảy ra ác liệt ở vùng đất triệu thượng triệu phong nên ba má tôi diều dắc vào miền nam cư ngụ dù 41 năm trôi qua nhưng tiếng nói trái tim lúc nào củng hướng về nơi chôn rau cắt rốn

Tuấn Public

"tôi là một người con quảng trị sống xa quê ! tuy tôi không sinh ra ở quảng trị nhưng con người tôi được cha mẹ truyền lại từ giọng nói đến tính tình của con người quảng trị ! tôi được về quê nhiều lần và tôi cảm nhân được rằng quê tôi đẹp lắm ! tôi là người con của thôn thượng trạch xã triệu sơn huyện triệu phong ! tôi xin được kết bạn với các bạn ở quảng trị !"

Người Triệu Phong chào đón bạn ghé thăm.
Bạn quý mến! Quê hương luôn là niềm nhung nhớ của mỗi người là nơi bình yên nhất mà ta nghĩ về sau những ngày ồn ào của cuộc sống thường nhật. Chúc bạn có những giây phút ấm lành với những bài viết trên trang blog nhỏ bé này. Mình là Tuấn Public quê Triệu Vân đang sống ở Hà Nội. Còn bạn?

trần hữu quyền

chào các bạn QUẢNG TRỊ than yêu

tôi là một người con quảng trị sống xa quê ! tuy tôi không sinh ra ở quảng trị nhưng con người tôi được cha mẹ truyền lại từ giọng nói đến tính tình của con người quảng trị ! tôi được về quê nhiều lần và tôi cảm nhân được rằng quê tôi đẹp lắm ! tôi là người con của thôn thượng trạch xã triệu sơn huyện triệu phong ! tôi xin được kết bạn với các bạn ở quảng trị !

Tùng Lĩnh

Chà chà "quảng cáo" ghê ta Linh Yên miềng ghé qua suốt công nhận đẹp và thơ. Con gái Linh Yên cụng rứa...hè hè!

Nguyễn Quang Lợi

Linh yên Triệu Trạch quê hương tôi!

làng tôi là một làng dài nhất tỉnh Quảng Trị có cánh đồng trải dài rất đẹp có một vùng cát trắng tinh khiết thu hút các nhà đầu tư về mở các công ty xí nghiệp chế biến thủy tinh. hảy đến thă quê hương tôi bạn nhé bạn sẽ thấy một sự bất ngờ đó.Hảy gọi cho tôi khi bạn đến nơi 0983 45 95 45.

Admin Mạnh Tuấn

Itcom phải khung hè? Lâu lắm rùi hi!

Nguyễm Quang Lợi

Linh yên Triệu Trạch thân yêu!

Quê hương tôi thật đẹp nếu bạn có thời gian và điều kiện thì ghé qua tham quan nhé.